ที่ตั้งของสวนหลวง ร.๙ และการเดินทาง

Map of Suanluang RAMA IX

สวนหลวง ร.๙ ตั้งอยู่ที่แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ประมาณ ๕๐๐ ไร่ มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ เป็นฝ่ายสนับสนุนกิจการ โดยมีคณะกรรมการมูลนิธิสวนหลวง ร.๙ คณะกรรมการบริหารสวนหลวง ร.๙ และกรุงเทพมหานคร ร่วมดำเนินการให้สวนมีสภาพตามวัตถุประสงค์ที่ได้ตั้งไว้ และศาสตราจารย์กิตติคุณเดชา บุญค้ำเป็นผู้ออกแบบผังหลัก 

สวนหลวง ร.๙ เปิดให้เข้าชมสวนทุกวันตั้งแต่เวลา ๐๕.๐๐ – ๑๙.๐๐ น. แต่เก็บค่าผ่านประตูคนละ ๑๐ บาท ตั้งแต่เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๗.๐๐ น. สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชมเป็นหมู่คณะ และต้องการเจ้าหน้าที่นำชม ติดต่อได้ที่สำนักงานมูลนิสวนหลวง ร.๙ ณ อาคารชายชล

suanluang sat view

ภายในสวนหลวง ร.๙ มีประชาชนมาจัดกิจกรรมหลายอย่าง เช่น การเดิน-วิ่ง การเต้นแอโรบิก การรำกระบี่กระบอง การรำมวยจีน และการเล่นโยคะ และมีสวนสุขภาพ ซึ่งมีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกาย ทั้งของเด็กเล็ก และผู้ใหญ่ มีสวนกลสำหรับฝึกสมอง มีจักรยานน้ำและเรือพาย สำหรับออกกำลังและพักผ่อนอีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี จะมีการจัดงานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙

รถประจำทางที่ผ่าน
สาย ๒, ๒๕, ๓๘, ๘๓, ๑๓๓, ๑๔๕, ๒๐๗, ปอ.๑๓, ปอ.๘, ปอ. ๑๑, ปอ.๗

ค่าจอดรถ
รถจักรยานยนต์ คันละ ๕ บาท
รถยนต์ คันละ ๑๐ บาท
รถตู้ คันละ ๒๐ บาท
รถบัส คันละ ๓๐ บาท

ติดต่อสำนักงานมูลนิธิสวนหลวง ร.๙ เบอร์โทรศัพท์ 02-1062674

 

Tags: , ,

 
 

About the author

More posts by

 

1 Comment

  • อรวรรณ

    สอบถามเรื่องการติดต่อถ่ายภาพแต่งงานค่ะ ต้องติดต่อดำเนินอย่างไรบ้างคะ และต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ เนื่องจากวันนี้โทรเข้าไปสอบถามที่อาคารชายชลไม่มีเจ้าหน้าที่รับโทรศัพท์คะ

    ขอบคุณคะ
    อรวรรณ

     
 

 

Add a comment

required

required

optional